Mẹo thay mặt kính ipad air 2 nhanh

Mặt kính màn hình cảm ứng bị vỡ sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc ipad air 2 của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá phiền lòng vì chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục được sự cố này nếu có một chút khéo tay. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi thay mặt kính ipad air 2 nhanh cho các bạn tham khảo. 
Nếu bạn có một chút khéo tay và những hiểu biết cơ bản về công nghệ tại sao không thử thay mặt kính cho chiếc ipad air 2 đáng mua nhất trong thời điểm này. 

ipad air 2
Mặt kính ipad air 2 bị hỏng bạn có thể tự sửa chữa.

Các bước chuẩn bị trước khi thay mặt kính cho ipad air 2

Để thay mặt kính cảm ứng ipad air 2 các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:
- 1 chiếc tuốc nơ vít 5 chấu
- 1 cây nẩy nhựa hoặc sắt dùng để nẩy mặt kính và vỏ
- 1 bộ hút chân không để hút mặt kính. 
- 1 cây nhíp
- 1 chiếc mặt kính cảm ứng ipad air 2 chính hãng mới. 
- Máy khò nóng hoặc máy sấy tóc. 
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì các bạn bắt tay vào việc luôn. 

dụng cụ thay mặt kính ipad air 2

Dụng cụ cần chuẩn bị để thay mặt kính cho ipad air 2 

Các bước cơ bản để tự thay mặt kính ipad air 2 

Thay mặt kính cảm ứng ipad air 2 cần sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, các bạn phải thao tác lần lượt từng bước mới tránh được sai sót. Dưới đây là gợi ý các bước cơ bản giúp bạn thay mặt kính nhanh hơn: 
Bước 1: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trong chiếc ipad air 2 ra một chiếc thẻ nhớ sau đó tắt nguồn. 
Bước 2: Dùng máy khò nóng hoặc máy sấy tóc sấy xung quang màn hình để chất keo dán chảy ra giúp bạn dễ dàng bóc tách mặt kính ra. Lưu ý: bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải không được sấy nhiệt độ cao mà hỏng cả màn hình. 
Bước 3: Sử dụng cây nảy nhựa hoặc sắt chuyên dụng luồn theo đường viền xung quanh để đẩy phần mặt kính ipad air 2 bị hỏng lên và nhấc nó sang một bên. Bạn cần thao tác nhẹ nhàng để tránh là ảnh hưởng đến màn hình ở trong.
Có thể bạn quan tâm thay màn hình ipad 3 giá bao nhiêu là hợp lý

các bước thay mới mặt kính cho ipad air 2

Tháo mặt kính ra nhẹ nhàng tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. 

Bước 4: Dùng tuốc nơ vít 5 cạnh tháo 4 góc màn hình ra, sau đó nhẹ nhàng nhấc màn hình ra. Chú ý không làm đứt dây cáp nguồn và dây cảm ứng. 
Bước 5: Trước khi thay mặt kính, các bạn phải tiến hành vệ sinh lớp keo cũ ở bên phần sườn máy và thay vào đó một lớp kéo chuyên dụng để chống sốc và dán chặt màn hình lại. 
Bước 6: Cho mặt kính cảm ứng ipad air 2 mới vào, gắn các socket cảm ứng và socket màn hình đúng theo quy trình, vặn ốc lại như ban đầu. 
Sau khi thay thế xong bạn bật nguồn và nhấn thử vào các icon trên màn hình, kéo thả chúng ra xung quanh để test xem cảm ứng có chạy tốt không. Nếu không có vấn đề gì đã bạn đã tự thay mặt kính ipad air 2 thành công. 

Mẹo thay mặt kính ipad air 2 nhanh Mẹo thay mặt kính ipad air 2 nhanh Reviewed by Nguyễn Nhàn on 8/12/2016 01:11:00 SA Rating: 5
Được tạo bởi Blogger.